ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์องค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง ตำบลสันป่ายาง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ 

แจ้งเรื่องร้องเรียนสายผู้บริหาร

ภารกิจผู้บริหาร

ปลัด


ระบบจัดการเว็บไซต์

ศูนย์ดำรงธรรม

สถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 1/12/2563
วันนี้
44
เมื่อวานนี้
57
เดือนนี้
1,069
เดือนที่แล้ว
3,659
ปีนี้
20,478
ปีที่แล้ว
23,370
ทั้งหมด
62,021
ไอพี ของคุณ
3.231.217.107

1
คณะครูของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กฯ เยี่ยมบ้านเด็กเล็ก ตามโครงการเยี่ยมบ้านสานสัมพันธ์,องค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง,sanpayang.go.th

คณะครูของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กฯ จัดทำโครงการโครงการเยี่ยมบ้านสานสัมพันธ์  และได้ดำเนินการเยี่ยมบ้านของเด็กนักเรียน ของศูนยพัฒนาเด็กเล็กองค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2566  ทั้ง 5 หมู่บ้าน 

05 มิถุนายน 2566

ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.สันป่ายาง จัดกิจกรรมตามโครงการพัฒนาผู้เรียน (ทัศนศึกษาเพื่อศึกษาแหล่งเรียนรู้นอกสถานที่),องค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง,sanpayang.go.th

ทางศุนย์พัฒนาเด็กเล็กองค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง จัดกิจกรรมตามโครงการพัฒนาผู้เรียน (ทัศนศึกษาเพื่อศึกษาแหล่งเรียนรู้นอกสถานที่) ณ อุทยานดาราศาสตร์สิรินธร  ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 

12 พฤษภาคม 2566

โรคอุจจาระร่วง,องค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง,sanpayang.go.th

ช่วงเดือนเมษายน – พฤษภาคม ๒๕๖๖ เป็นฤดูร้อนส่งผลให้อาหารที่เตรียมไว้รับประทานมีโอกาส บูด เสียได้ง่าย และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ส่งผลให้เกิด ภาวะโรคอุจจาระร่วง สามารถพบได้กับประชาชนทุกกลุ่มวัย พบมากโดยเฉพาะในกลุ่มผู้สูงอายุและเด็กอายุต่ํา กว่า ๕ ปี
โรคอุจจาระร่วง (Ciarrhea)เป็นภาวะที่ทําให้เกิดการถ่าย อุจจาระเหลวเป็นน้ําอย่างผิดปกติตั้งแต่ ๓ ครั้งขึ้นไป ภายใน ๑ วัน หรือมีอาการถ่ายอุจจาระเป็นมูกเลือด อย่างน้อย ๑ ครั้ง และอาจมีอาเจียน สาเหตุเกิดจากการรับประทานอาหารและน้ําที่ไม่สะอาด ภาชนะที่ใส่ อาหารสกปรกและมีการปนเปื้อนเชื้อโรค

01 พฤษภาคม 2566

"Heat stroke" โรคฮีทสโตรก,องค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง,sanpayang.go.th
รู้ทันป้องกันได้ "Heat stroke" โรคฮีทสโตรก ด้วยความห่วงใยจากองค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง "Heat stroke" โรคฮีทสโตรก ภาวะร่างกายไม่สามารถปรับตัวหรือควบคุมระดับความร้อนภายในร่างกายจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด หากไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีอาจทำให้เสียชีวิตได้ !!!!
๑. สร้างการรับรู้ให้ประชาชนในพื้นที่ทราบว่า โรคฮีทสโตรก (Heat stroke) เป็นภาวะ ที่ร่างกายไม่สามารถปรับตัวหรือควบคุมระดับความร้อนภายในร่างกายจากสภาพอากาศที่ร้อนสูงกว่าปกติ โดยมีอาการสําคัญ ได้แก่ ตัวร้อน อุณหภูมิร่างกายสูง ๔๐ องศาเซลเซียส ส่งผลให้เกิดอาการหน้ามืด เพ้อ กระสับกระส่าย มึนงง หายใจเร็ว หัวใจเต้นผิดจังหวะ ชักเกร็ง ช็อก จนถึงหมดสติ หากไม่ได้รับการรักษา อย่างทันท่วงทีอาจทําให้เสียชีวิตได้ โดยมีบุคคลกลุ่มเสี่ยง ดังนี้
(๑) ผู้ที่ทํางานหรือทํากิจกรรมกลางแดดร้อนจัด
(๒) กลุ่มเด็กอายุต่ำกว่า ๕ ขวบ และผู้สูงอายุ เนื่องจากร่างกายไม่สามารถระบายความร้อน
(๓) ผู้ที่มีโรคประจําตัว เช่น โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคความดันโลหิตสูง
(๔) ผู้ที่มีภาวะอ้วน
(๕) ผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอ
(๖) ผู้ที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณมาก
๒. การป้องกันตนเองจากโรคฮีทสโตรก ดังนี้
(๑) สวมใส่เสื้อผ้าสีอ่อน ระบายความร้อนได้ดี (๒) ควรอยู่ในที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก
(๓) ลดหรือเลี่ยงทํากิจกรรมที่ต้องออกแรงกลางแจ้งนาน ๆ
(๔) สวมแว่นกันแดด กางร่ม สวมหมวกปีกกว้าง
(๕) ควรดื่มน้ำ ๒-๓ ลิตรต่อวัน เพื่อชดเชยการเสียน้ำในร่างกายจากเหงื่อออก
(๖) หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด
(๗) ผู้ที่ออกกําลังกาย ควรเลือกออกกําลังกายในช่วงเช้าหรือช่วงเย็น เนื่องจากเป็นช่วงที่อากาศไม่ร้อนมากและเป็นเวลาที่เหมาะสม
01 พฤษภาคม 2566

การป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า,องค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง,sanpayang.go.th
ประกาศจากองค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง เรื่อง การป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าในพื้นที่
จากสถานการณ์โรคพิษสุนัขบ้าในประเทศไทยยังคงพบผู้เสียชีวิตจากโรคพิษสุนัขบ้า โดยในปี พ.ศ. 2565 จำนวน 4 ราย และ พ.ศ. 2566 จำนวน 2 ราย ซึ่งเกิดจากถูกสุนัขหรือแมว กัด ข่วน และไม่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า นอกจานี้ยังพบอีกว่าร่อยละ 50 ของผู้เสียชีวิตถูกสุนัขของตนเองกัด ข่วน
วิธีการปฐมพยาบาลเบื้องต้น 
จากการถูกสุนัขและแมว กัด ข่วน ให้ล้างแผลด้วยน้ำสะอาดทันที เช็คแผลด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และรีบไปพบแพทย์ทันทีพร้อมประวัติการฉีดวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้า เพื่อเข้ารับการรักษาที่ถูกต้อง
01 พฤษภาคม 2566

ประชาสัมพันธ์ Do
20 เมษายน 2566

โครงการส่งเสริมการเรียนรู้และอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีและภูมิปัญญาท้องถิ่น ประจำปี พ.ศ. 2566,องค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง,sanpayang.go.th

วันที่ 11 เมษายน 2566 องค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง ได้จัดโครงการส่งเสริมการเรียนรู้และอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีและภูมิปัญญาท้องถิ่น ประจำปี พ.ศ. 2566 ณ บริเวณลานกิจกรรมองค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

11 เมษายน 2566

โครงการส่งเสริมพัฒนาผู้สูงอายุตำบลสันป่ายาง,องค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง,sanpayang.go.th

องค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายางจัดโครงการส่งเสริมพัฒนาผู้สูงอายุตำบลสันป่ายาง ในวันที่ 11 เมษายน 2566 ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายางอ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

11 เมษายน 2566

โครงการส่งเสริมการประกอบอาชีพให้ประชาชน หลักสูตร "การทำหมูสะเต๊ะ",องค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง,sanpayang.go.th

องค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายางจัดอบรมโครงการส่งเสริมการประกอบอาชีพให้ประชาชน หลักสูตร "การทำหมูสะเต๊ะ" ในวันที่ 28 มีนาคม 2566 ณ องค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

28 มีนาคม 2566

ร่วมประชุมประจำเดือนหมู่บ้านหนองบัว หมู่ที่ 1 ,องค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง,sanpayang.go.th

นายวันชัย นิ่มตระกูล นายก อบต.สันป่ายาง มอบหมายให้นายประพันธ์ หวังทวยทิพย์ ปลัด อบต.สันป่ายางและเจ้าหน้าที่งานสวัสดิการสังคม ร่วมประชุมประจำเดือนหมู่บ้านหนองบัว หมู่ที่ 1 เพื่อรับฟังปัญหา ข้อร้องเรียนและนำไปแก้ไขปัญหาต่อไป ในวันที่ 23 มีนาคม 2566

23 มีนาคม 2566

อำนวยความสะดวกการมอบอำนาจยืนยันตัวตนสำหรับคนพิการ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุที่ไม่สามารถเดินทางไปยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้,องค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง,sanpayang.go.th

นายวันชัย นิ่มตระกูล นายก อบต.สันป่ายาง มอบหมายให้เจ้าหน้าที่งานสวัสดิการสังคมลงพื้นที่อำนวยความสะดวกการมอบอำนาจยืนยันตัวตนสำหรับคนพิการ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุที่ไม่สามารถเดินทางไปยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้ ในพื้นที่หมู่บ้านหนองบัวและหมู่บ้านสันป่ายางในวันที่ 23 มีนาคม 2566

23 มีนาคม 2566

กองการศึกษาฯ พร้อมคณะครู ศพด.อบต.สันป่ายาง ดำเนินการจัดสัมภาษณ์และประเมินพัฒนาการเด็กปฐมวัย เพื่อคัดเลือกเข้าเรียนยัง ศพด.อบต.สันป่ายาง ตามประกาศองค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง รับสมัครเข้าเรียนยัง ศพด.อบต.สันป่ายาง ในวันที่ 21 มีนาคม 2566 ณ ห้องประชุมอบต.สันป่ายาง,องค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง,sanpayang.go.th
21 มีนาคม 2566

องค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายางจัดทำ โครงการ อบต.พบประชาชน  ในวันที่ 17 มีนาคม 2566 ณ ศาลาอเนกประสงค์บ้านหนองก๋าย หมู่ที่ 4 บ้านหนองก๋าย ต.สันป่ายาง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่,องค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง,sanpayang.go.th
17 มีนาคม 2566

กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม องค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง  ดำเนินการจัดโครงการส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กิจกรรมการสอนทำขนมชั้นดอกไม้ และขนมวุ้นดอกไม้ และกิจกรรมการสอนทำหมูสวรรค์และไก่ฝอย,องค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง,sanpayang.go.th
17 มีนาคม 2566

โครงการฝึกอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในการทำงานของคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาฯ พนักงานส่วนตำบล พนักงานจ้าง ผู้นำชุม และตัวแทนภาคประชาชน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 วันที่ 24กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 09.00 น. นายวันชัย นิ่มตระกูล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในการทำงานของคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาฯ พนักงานส่วนตำบล พนักงานจ้าง ผู้นำชุม และตัวแทนภาคประชาชน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีหัวข้อกิจกรรมดังนี้ 1.ให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในการทำงานของคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาฯ พนักงานส่วนตำบล พนักงานจ้าง ผู้นำชุม และตัวแทนภาคประชาชน 2.สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบายไม่รับของขวัญและของกำนัลทุกชนิดจากการปฏิบัติหน้าที่ No Gift Policy 3.กิจกรรมเสริมสร้าง/ส่งเสริมจริยธรรมของหน่วยงาน (Do
โครงการฝึกอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในการทำงานของคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาฯ พนักงานส่วนตำบล พนักงานจ้าง ผู้นำชุม และตัวแทนภาคประชาชน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 วันที่ 24กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 09.00 น. นายวันชัย นิ่มตระกูล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในการทำงานของคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาฯ พนักงานส่วนตำบล พนักงานจ้าง ผู้นำชุม และตัวแทนภาคประชาชน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลสันป่ายาง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีหัวข้อกิจกรรมดังนี้ 1.ให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในการทำงานของคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาฯ พนักงานส่วนตำบล พนักงานจ้าง ผู้นำชุม และตัวแทนภาคประชาชน 2.สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบายไม่รับของขวัญและของกำนัลทุกชนิดจากการปฏิบัติหน้าที่ No Gift Policy 3.กิจกรรมเสริมสร้าง/ส่งเสริมจริยธรรมของหน่วยงาน (Do's & Don'ts)
 
 
 
24 กุมภาพันธ์ 2566

1 2 3 4 5..... >> >|

ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 / 15  (216 รายการ)